[SG#1] – Con đường tới đảo quốc Sử tử.

0
225

 

Hiện tại thì em đã làm việc ở Singapore được tầm hơn 1 năm.

Nói sơ qua về yêu cầu để làm việc tại Singapore:

Singapore là đất nước chú trọng hiền tài. Vậy nên các bạn có tài, đặc biệt về nghành công nghệ thông tin – (Vì Singapore đang đi lên Quốc gia thông minh nên nó cần rất nhiều thanh viên chuyên về công nghệ làm việc cho nó) thì đều có cơ hội được làm việc tại đất nước này. Tuy nhiên nó hơi khắc khe một tí.

* Kinh nghiệm phải nhiều. Theo em thì 2 năm trở lên là đẹp. Đặc biệt đã từng thông qua nhiều dự án

* Bằng cấp cũng không quá quan trọng. Em tốt nghiệp Cao đẳng. sau đó liên thông lên BKTPHCM nhưng được nữa năm lại nghỉ. Cuối cùng chỉ có mỗi cái bằng cao đẳng.

* Tiếng anh viết và giao tiếp phải lưu loát. Ít nhất 70%. Vì làm việc ở Singapore toàn dùng tiếng anh thôi (Ảo một cái là em chả có bằng cấp tiếng anh gì cả, toàn nghe nhạc, xem phim rồi lên mạng tìm room chat để học thôi. Tiếp xúc nhiều cái nó quen).

* Rất khó để được apply công việc tại Singapore đặc biệt là người Việt (Sẽ giải thích sau)

Về lương ở Singapore thì ít nhất là 2200$. Còn lại thì tùy vào kinh nghiệm của máy bạn và sẽ được tăng thêm (Cái vụ tăng lương này được chính phủ quy định luôn. Chả có thằng công ty nào chạy được cái trò ép lương mình cả)

Cập nhật tỉ giá hiện tại 1 SGD = 16246.08 Vietnamese Dong

Lương của em hiện tại là xxxx SGD

Next chap em sẽ review về Sân bay của Singapore – Changi Airport sân bay tốt nhất thế giới nơi đầu tiên các bạn sẽ đặt chân đến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here